HOTLINE:

0163.292.1687

Hướng dẫn rã đông chả cá đúng cách và an toàn


Tăng nhiệt độ môi trường đến mức thích hợp để chả cá rã đông từ ngoài vào trong.

Nhiệt độ thích hợp ở đây là nhiệt độ giữ cho phần chả cá ở phía ngoài không bị ươn khi phần chả cá ở bên trong đã rã đông xong.

Thông thường thì nhiều người rã đông chả cá bằng cách để bịch chả cá ở nhiệt độ phòng và chờ cho chả cá rã đông từ từ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường cao thì phần chả cá ở bên ngoài được rã đông trước sẽ bị ươn trong khi phần chả cá bên trong vẫn còn đông.

Do đó, các bạn không nên rã đông chả cá bằng phương pháp này.

Dưới đây xin giới thiệu với các bạn 3 phương pháp rã đông chả cá phổ biến.

Cách 1: Rã đông chả cá bằng cách ướp đá

Dùng thùng xốp khoét một lỗ ở đáy thùng và trải một lớp nước đá dày khoảng 7cm dưới đáy thùng. Cho bịch chả cá cần rã đông vào thùng xốp và đậy nắp thùng lại. Thời gian rã đông chả cá bằng cách này khoảng từ 12 – 15 tiếng.

Lưu ý:

Thùng xốp dùng để rã đông chả cá cần phải khoét một lỗ ở đáy thùng để rút nước. Không được để nước thấm vào chả cá vì sẽ cho chả cá giảm chất lượng.

Các bịch chả cá rã đông không nên chồng lên nhau, nếu không thời gian rã đông chả cá sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Cách 2: Rã đông chả cá bằng ngăn mát tủ lạnh

Cho những bịch chả cá cần rã đông vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian từ 15 – 18 tiếng chả cá sẽ rã đông hoàn toàn.

Rã đông chả cá bằng cách này là tốt nhất vì nhiệt độ môi trường luôn giữ ở mức ổn định.

Cách 3: Rã đông chả cá bằng cách cho và nước lã

Dùng bịch nilon buộc chặt bịch chả cá lại để nước không thể thấm vào chả cá. Cho bịch chả cá cần rã đông vào nước lã. Chờ khoảng 2 – 3 tiếng là chả cá sẽ được rã đông hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng chả cá không gấp thì bạn nên rã đông chả cá bằng cách 1 và cách 2.


0163.292.1687